Máy sản xuất nước đá sệt

Máy này dùng nước biển, bằng phương pháp hạ nhiệt tuần hoàn để sản xuất ra nước đá có dạng sệt, có độ lạnh sâu (- 40C), lắp trực tiếp trên tàu cá đánh bắt xa bờ.

THÔNG TIN CHUNG

Công nghệ làm lạnh và làm nước đá sệt trực tiếp từ nước biển là công nghệ mới cho phép ngư dân bảo quản hải sản bắt được ở trạng thái chất lượng tốt nhất. Đây là giải pháp bảo quản hải sản sau thu hoạch đem lại hiệu quả cao, chi phí thấp nhất, làm lạnh đều, nhanh chóng.

Máy có hai phiên bản cho phép ngư dân dể chọn lựa phù hợp với nhu cầu áp dụng của mình:

  • Loại máy tự hành độc lập: Trang bị động cơ Diesel riêng biệt để phát công, phù hợp cho nghề lưới vây đánh bắt xa bờ.
  • Loại máy sử dụng motor điện: Máy sử dụng động cơ điện, nguồn điện được cung cấp từ máy phát điện trang bị trên tàu (ghe) phát công. Phù hợp cho nghề câu, câu cá ngừ đại dương đánh bắt xa bờ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Máy làm lạnh theo công nghệ mới này có thể điều chỉnh nhiệt độ đầu ra , do vậy việc làm lạnh để bảo quản cá sau thu hoạch theo 2 giai đoạn trên rất dể dàng.

NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT (Salient features)

Mềm xốp, độ lạnh sâu:

Nước đá sệt được làm trực tiếp từ nước biển có các đặt tính nổi trội như: xốp-mềm, độ lạnh sâu. Khi sử dụng để bảo quản hải sản, nó dể dàng bao bọc đồng đều quanh vật cần bảo quản (ví dụ: cá ngừ đại dương) một cách hoàn toàn, không để lại các bọt khí như các phương pháp truyền thống. Phương pháp này đảm bảo sự truyền nhiệt nhanh chóng đạt hiệu suất cân bằng nhiệt độ tối ưu làm lạnh nhanh chóng nên hải sản sẽ được giữ tươi nhanh

Không kết băng ngược:

Không bị kết băng ngược (kết cứng lại sau khi đã xay hoặc đã cắt thành các cục nhỏ như phương pháp truyền thống).

Mềm xốp, độ lạnh sâu:

Lớp đá sệt có độ lạnh sâu, từ -20C ÷ -40C nhưng không đông cứng mà có độ tơi xốp, không có cạnh sắc, góc nhọn như nước đá được làm từ nước ngọt truyền thống. Nâng cao chất lượng sản phẩm ở cấp độ “A”. Chất lượng thịt của cá khi rã đông đem đi chế biến sẽ săn hơn, không bủng như khi bảo quản theo phương pháp truyền thống. Đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu, nâng cao hiệu quả kinh tế. Vật liệu kim loại sử dụng cho thiết bị được thiết kế phù hợp với môi trường biển.

Xem tài liệu chi tiết tại đây: https://www.vinhphatloc.com/tai-lieu

Video giới thiệu về máy đá sệt